Hổ trượng – Điền thất

Đau mỏi cổ vai gáy thường do sự kết hợp can thận dương hư kết hợp với các yếu tố phong hàn thấp tý gây ra. Do chức năng can thận suy, do tuổi tác, do lao động cực nhọc, do ăn uống không đầy đủ, sinh hoạt không điều độ làm cho chức năng can thận suy yếu. Thận chủ cốt tủy, thận suy yếu làm cho cốt tủy không được nuôi dưỡng tốt. Cộng thêm Phong hàn thấp thừa lúc cơ thể suy yếu xâm nhập vào các kinh Bàng quang, Đởm, Tam tiêu, Tiểu trường….làm cho khí huyết không lưu thông, ứ trệ gây ra đau mỏi kèm theo tê nhức mỏi.

Đau mỏi cổ vai gáy theo y học cổ truyền được liệt kê vào chứng Tý. (tý có nghĩa là tắc, ngăn lấp không thông). Khí huyết bình thường được lưu thông trong các kinh mạch đi nuôi dưỡng toàn thân, trong đó huyết sinh ra khí, còn khí thúc đẩy huyết. Nay vì nguyên nhân nào đó gây bế tắc kinh mạch làm khí huyết không lưu thông được mà gây ra chứng tý.

Từ sự bế tắc kinh mạch làm khí trệ, huyết ứ mà gây đau mỏi, do vậy phép chữa của Y học cổ truyền đều nhằm vào lưu thông kinh mạch.

Theo tài liệu y học cổ truyền cổ xưa có câu “Trị hành tý, tán phong là chính, ngự hàn lợi thấp vẫn không thể bỏ, đại để lấy thuốc bổ huyết, trị phong tiên trị huyết, huyết hành phong tự diệt”. Ý là hành tý lấy tán phong là chính, tàn hàn trừ thấp là phụ, thông thường còn phải gia thêm một số thuốc bổ huyết, đây chính là bởi vì trị phong đầu tiên phải trị huyết, huyết có thể thông sướng chứng hành tý sẽ tự hết”

Để điều trị được chứng đau mỏi cổ vai gáy do nguyên nhân hàng đầu do phong hàn thấp tý gây ứ trệ khí huyết cần lựa chọn phương pháp tối ưu nhất chính là phương khu phong, tán hàn, trừ thấp nhờ tác dụng hoạt huyết thông kinh của thảo dược hoạt huyết. Bởi theo tài liệu y học cổ truyền cổ xưa cho biết “ Trị phong tiên trị huyết, huyết hành phong tự diệt”.

Hổ trượng là thảo dược mang tên ”Hoạt huyết đơn”- Cái tên đã nói lên được công năng và tác dụng của nó. Theo tài liệu “ Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của ông Đỗ Tất Lợi đã khẳng định rằng đây là loại thảo dược có tính vị đắng, ấm, quy kinh Can giúp bổ huyết, đánh tan huyết ứ, thông kinh hoạt lạc, tiêu viêm, từ đó giảm đau dây thần kinh bị chèn ép tổn thương vùng vai gáy. Loại thảo dược này trong bài thuốc được áp dụng trong sản phẩm Đau mỏi cổ vai gáy Nhất Nam như một con át chủ bài mở đường cho bài thuốc dẫn khí huyết được lưu thông trong kinh mạch dễ dàng, đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái khi xuất hiện triệu chứng đau mỏi cổ vai gáy.

Thành phần hóa học trong Hổ trượng chủ yếu là Anthranoid. Dịch chiết của rễ loại thảo dược này có đặc tính chống khối u và hoạt tính kháng khuẩn cũng có ức chế miễn dịch, có tác dụng giải độc, hoạt huyết, chống viêm giảm đau vùng vai gáy đồng thời tăng tính bền thành mạch, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch khiến khí huyết ứ trệ không lưu thông. Có 1 số ít nghiên cứu nói về tác động trên hệ thống máu: anthraquinon thúc đẩy lưu thông máu đến kinh mạch, tăng kết tập tiểu cầu và tăng tính bền thành mạch. Nhờ kết hợp với những thảo dược bổ khí giúp tăng cường công năng hoạt huyết thông kinh của thảo dược này trong Đau mỏi cổ vai gáy Nhất Nam.

Thành phần anthraquinon trong dịch chiết còn được nghiên cứu trong in vitro và in vivo để bào chế ra những loại thuốc giảm đau nhức  xương khớp, thoái hóa bởi đặc tính ức chế sự sản xuất và hoạt động của Interleukin-1, chất tiền viêm và tiền dị hóa, cả ở lớp nông và lớp sâu của sụn, trong màng hoạt dịch và dịch màng hoàng dịch, đồng thời kích thích sự sản xuất yếu tố tăng trưởng chuyển dạng (TGF-â) và các thành phần của chất căn bản ngoài tế bào như proteoglycan, aggrecan, acid hyaluronic và chất tạo keo type II. Đồng thời đã có những nghiên cứu lâm sàng chứng minh rằng hợp chất này giúp người bệnh giảm đau và cải thiện chức năng cơ xương khớp so với khi sử dụng những loại thuốc giảm đau khác.

Từ những nghiên cứu độc lập kết hợp với nhiều nhận định của danh y cổ truyền thời xưa ở Trung Quốc, loại thảo dược Hổ trượng này được biết đến như 1 loại thảo dược giúp hoạt huyết thông kinh, khu phong, trừ thấp, thông kinh hoạt lạc.

Mua Nhất nam
Hà nội
Bấm để xem
Hoặc
Mua Nhất nam nơi
Bạn gần nhất
Bấm để xem
Nhất nam là sản phẩm thảo dược dành cho người bị bệnh gút mạn tính
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG Nhất nam

  • Đẩy lùi gút mạn tính từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút quay trở lại
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 10 ngày sử dụng (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà Thuốc có bán Nhất Nam

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị đau mỏi cổ

Kinh nghiệm điều trị bệnh đau mỏi cổ

Sau đây là một số triệu chứng đặc trưng của từng giai đoạn bệnh gout mà người bệnh cần biết để có ...

Kinh nghiệm điều trị bệnh đau mỏi cổ

Sau đây là một số triệu chứng đặc trưng của từng giai đoạn bệnh gout mà người bệnh cần biết để có ...

Bài viết liên quan

scrolltop