Tổng hợp những động tác giúp giảm đau mỏi vai gáy ngay cả khi ngồi một chỗ

Rất nhiều bệnh nhân đang thắc mắc không biết phải làm sao để điều trị căn bệnh đau mỏi cổ vai gáy một cách nhanh chóng, hiệu quả. Sau đây là tổng hợp những động tác cơ bản nhất giúp giảm đau mỏi vai gáy bạn nên nằm lòng.

1.Bài tập cho vai

Động tác 1: Nhún vai: Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng mỏi ở cổ và vai. Bạn hãy ngồi với tư thế thẳng lưng trên ghế, mặt hướng về phía trước, hai tay buông sang hai bên. Tiếp theo nâng vai lên theo hướng về phía tai cho đến khi bạn cảm thấy các phần cổ và vai căng ra, giữ tư thế này trong vòng 5 giây trước khi thả lỏng vai. Thực hiện động tác này khoảng 3 lần đều đặn sẽ giúp giảm cơn đau hiệu quả.

Động tác 2: Uốn vai: Bắt đầu ngay với tư thế ngồi thẳng trên ghế. Ngay sau đó hãy đan các ngón tay lại với nhau, đưa ra đầu, giơ cánh tay lên rồi gập lại. Uốn lưng ra phía sau để vươn vai cho đến khi nào bạn cảm thấy căng. Giữ nguyên tư thế như thế cho trong khoảng 10 giây và lặp lại 3 lần.

Nhún vai, uốn vai với tư thế ngồi thẳng trên ghế

Nhún vai, uốn vai với tư thế ngồi thẳng trên ghế

2.Bài tập cho lưng

Riêng động tác này bạn phải đứng dậy thực hiện. Hai tay bạn chống lên phần lưng ở phía dưới, sau đó từ từ uốn nhẹ lưng ra phía sau cho đến khi bạn có cảm giác căng ở các vùng cơ lưng là được.  Ngay sau đó hãy trở lại với tư thế ban đầu, với động tác này bạn nên lặp lại thường xuyên để giảm tình trạng mỏi ở vùng lưng do thời gian ngồi quá lâu.

3.Bài tập cho chân

Động tác 1: Hai tay giữ chặt 2 bên ghế, sau đó duỗi thẳng chân, bàn chân bạn để cách mặt đất vài cm. Cứ thế giữ tư thế này và thực hiện vòng căng chân và cổ chân. Để hiệu quả cao nhất bạn nên thực hiện vài lần cho mỗi chân.

Động tác 2: Ngồi tại ghế, chỉ để phần ngón chân được phép tiếp xúc với mặt đất như khi nhón chân lên cao. Tiếp sau đó lần lượt chuyển động hai chân và không ngừng co thắt lại, thư giãn ở phần đùi, giúp cho máu ở 2 chân được lưu thông tốt hơn.

Bài tập duỗi thẳng chân, bàn chân bạn để cách mặt đất vài cm

Bài tập duỗi thẳng chân, bàn chân bạn để cách mặt đất vài cm

4. Bài tập cho tay

Động tác 1: Trong bài tập này bạn cần ngồi thẳng, mặt nhìn về phía trước, đặt tay trái lên phía sau cổ. Khuỷu tay hướng về phía trước, sau đó dùng tay phải kéo mạnh khuỷu tay trái về phía vai phải để làm sao cho vùng cơ ở tay trái được căng ra hết cỡ. Còn bàn tay phải lúc này ở phía sau vai phải. Lặp đi lặp lại động tác này 2 lần cho mỗi bên.

Động tác 2: Vẫn như tư thế trên nhưng bạn cần đan các ngón tay lại, hai tay giương cao thẳng với thân người lòng bàn tay thì hướng ra phía bên ngoài. Bạn hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây và lặp đi lặp lại vài lần, sự mệt mỏi do ngồi lâu trong một tư thế sẽ tan biến ngay lập tức.

5. Bài tập cho cổ

Động tác 1: Bạn ngồi thư giãn trên ghế, mặt hướng về phía trước, giữ đầu thẳng. Dần dần nghiêng đầu về bên phải nhằm làm căng vùng cơ cổ ở bên phải. Bạn hãy giữ nguyên tư thế này trong vòng 10-20 giây, từ từ trở lại tư thế ban đầu và thực hiện tương tự như bên trái, thực hiện 3 lần mỗi bên để mang hiệu quả cao nhất.

Động tác 2: Lúc này bạn cần ngồi thẳng, mặt hướng về phía trước. Tiếp theo sau đó cúi xuống và dừng lại khi cảm thấy phần cổ hơi căng nhưng không được để căng quá mức. Bạn hãy duy trì giữ tư thế này trong vòng 8-10 giây, lặp lại 5 lần.

Động tác 3: Ngẩng cao đầu hết cỡ, sau đó bạn cúi xuống sao cho phần cằm chạm vào phần ngực, sau đó từ từ xoay theo một đường tròn quanh cổ và làm lượt nghiêng đầu qua hai bên. Mỗi bên thực hiện 15 lần, tựa lưng vào ghế, hai tay thì đặt vị trí gáy, thư giãn.

Trên đây là một số những bài tập giúp chữa đau mỏi vai gáy ngay cả khi bạn ngồi một chỗ vẫn vô cùng hiệu quả. Bạn hãy lưu nhớ và luyện tập thường xuyên nhé.

>>Tìm hiểu thêm:

Cách chữa đau vai gáy của người Nhật: Đơn giản, hiệu quả

Xoa bóp chữa đau vai gáy do tư thế

Mua Nhất nam
Hà nội
Bấm để xem
Hoặc
Mua Nhất nam nơi
Bạn gần nhất
Bấm để xem
Nhất nam là sản phẩm thảo dược dành cho người bị bệnh gút mạn tính
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG Nhất nam

  • Đẩy lùi gút mạn tính từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút quay trở lại
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 10 ngày sử dụng (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà Thuốc có bán Nhất Nam

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị đau mỏi cổ

Kinh nghiệm điều trị bệnh đau mỏi cổ

Sau đây là một số triệu chứng đặc trưng của từng giai đoạn bệnh gout mà người bệnh cần biết để có ...

Kinh nghiệm điều trị bệnh đau mỏi cổ

Sau đây là một số triệu chứng đặc trưng của từng giai đoạn bệnh gout mà người bệnh cần biết để có ...

Bài viết liên quan

scrolltop